fashion

The Art Of Open Contour Eye Makeup

คู่มือฉบับย่อเพื่อการแต่งตาด้านขวา

เราเคยได้ยินเกี่ยวกับการทำคอนทัวร์กราม โหนกแก้ม หรือโหนกแก้ม และคอนทัวร์หน้าผากด้วย แต่คุณเคยสนุกกับการแต่งตาแบบเปิดหรือไม่? อย่าแปลกใจเมื่อช่างแต่งหน้าหรือเพื่อนสนิทที่เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้าบอกคุณว่าดวงตาต้องการการคอนทัวร์ด้วย ทั้งนี้เป็นเพราะดวงตามีรูปร่างต่างกัน

เปลือกตาอาจเป็นสีอัลมอนด์ ชิดชิด เว้นระยะกว้าง ลึกหรือหย่อนคล้อย และต้องจัดทรงให้ถูกต้องและเข้ารูปกับคอนทัวร์เพื่อสร้างลุคที่ไร้ที่ติและน่าดึงดูด วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน ดังนั้นโปรดใส่ใจกับคอนเซปต์ของการแต่งหน้าด้วยดวงตาแบบเปิด!

วิธีการคอนทัวร์ดวงตาของคุณ – ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแต่งหน้าสำหรับแต่งตา ดวงตาของเราช่วยให้เราสร้างและแสดงอารมณ์ความรู้สึกและการเพิ่มประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง นั่นคือเหตุผลที่เราใช้เครื่องไสคิ้ว มาสคาร่า และขนตาปลอม อย่างไรก็ตาม

ข้อเท็จจริงประการหนึ่งก็คืออายแชโดว์ที่เราใช้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการปรับเปลี่ยนและเน้นรูปร่างของดวงตาของเรา ใช่ เครื่องมืออื่นที่ช่วยในการแต่งตาแบบเปิดคือการใช้อายแชโดว์ คุณสามารถเสริมแต่ง ปรับรูปร่าง และจัดโครงสร้างรูปลักษณ์ของดวงตาได้

เช่นเดียวกับที่คุณทำกับแก้มและกรามของคุณ การคอนทัวร์ช่วยดูดซับแสงและทำให้ดวงตาดูมีมิติ ในขณะที่การไฮไลท์จะทำให้บริเวณดวงตามีความเข้มและเรืองแสง เมื่อคุณอ่านเกี่ยวกับวิธีการคอนทัวร์ดวงตาหรือเข้าใจแนวคิด คุณจะรู้ว่าวงล้อสี (อ้างอิงจากบทความของเราในทฤษฎีสี) สามารถช่วยให้คุณเข้าใจการใช้สีเพื่อเสริมแต่งดวงตาได้

UFA Slot

ศิลปะแห่งการกำหนดรูปร่าง

ตามจริงแล้วไม่มีกฎเกณฑ์ใด ๆ ที่ฝังอยู่ในหินเกี่ยวกับการแต่งขอบตา และเช่นเดียวกับที่ช่างแต่งหน้าจะทำ มีความสนุกสนานและจินตนาการมากมายที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตาให้เสร็จ

  1. ด้วยตาเดียว เราจะพิจารณาการสร้างเอฟเฟกต์การไล่ระดับสีด้วยการเล่นสีมากมายเพื่อสร้างมิติที่กำหนดไว้ สิ่งที่เราจะทำในที่นี้ก็คือการเพิ่มสีเข้มให้กับแนวขนตาด้วยเฉดสีกลางอ่อนๆ ที่แตะบริเวณตรงกลางของดวงตาและประกายแวววาวไปที่คิ้ว
  2. ดวงตาที่หงายขึ้นจะต้องใช้เงาสีเข้มที่มุมล่างด้านนอกของเปลือกตา ให้แตะสีปานกลางบนเปลือกตาจนสุด และไฮไลท์ที่กระดูกคิ้ว อายไลเนอร์แบบมีปีกจะช่วยเน้นดวงตาที่หงายขึ้น
  3. สำหรับผู้หญิงที่มีตาเหล่ เราจะกรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาลและเขียนขอบตาบนด้วยอายแชโดว์สีกลางๆ ให้ทั่วเปลือกตา ซึ่งจะช่วยยกตาและทำให้ดวงตาดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย
  4. หากคุณมีตาที่คลุมด้วยผ้า ควรใช้เฉดสีแบบด้านและสีเข้มเพื่อปัดฝุ่นเปลือกตาด้วย สิ่งนี้จะไม่ทำให้เกิดลุคที่ดูล้นหลามเมื่อเน้นที่มุมด้านในของดวงตาและกระดูกคิ้วด้วย
  5. ดวงตาอัลมอนด์เป็นดวงตาที่สมบูรณ์แบบของช่างแต่งหน้าส่วนใหญ่ เพราะพวกเขามีความสามารถรอบด้านมากมาย ควรใช้เฉดสีแบบด้านเพื่อล้างตาด้วยเฉดสีเข้มที่รอยพับด้านนอกซึ่งช่วยเน้นรูปร่างของดวงตาและให้ประกายธรรมชาติด้วยเช่นกัน
  6. ถ้าตาเล็ก ควรเลือกเฉดสีกลางและสีอ่อนจะดีกว่า เพราะจะไม่ทำให้ขนตาดูหนักจนเกินไป ขอบขนตาล่างควรให้สัมผัสแบบแป้งนุ่มๆ เพื่อเพิ่มลุค
  7. หากคุณมีตาโต คุณมีพื้นที่สำหรับทำงานและเล่นมากขึ้น สำหรับดวงตาคู่นี้ เราจะเลือกเฉดสีปานกลางถึงเข้ม ซึ่งทำให้ดวงตาดูกระชับและดูดี

ดังนั้นนี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการคอนทัวร์ดวงตาของคุณสำหรับรูปร่างตาของคุณ และการเรียนรู้วิธีนี้จะทำให้เกิดเมคอัพสำหรับคอนทัวร์ดวงตาที่ถูกต้องบนไลน์ของนักร้องสาวสุดน่ารักและเย้ายวนจากบอลลีวูดที่คุณอยากให้มีหน้าตาแบบนี้!

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ jacqlynbears.com
ufa slot

Releated